Công Nghệ 9 Nấu Ăn Bài 4

Lý thuyết technology 9 bài 4 (có đáp án): an toàn lao rượu cồn trong nấu ăn ănLý thuyết công nghệ 9 bài 4 (có đáp án): bình an lao đụng trong nấu ăn ăn
Lý thuyết technology 9 bài xích 4 (có đáp án): an toàn lao động trong đun nấu ăn

Lý thuyết technology 9 bài bác 4 (có đáp án): bình an lao động trong thổi nấu ăn

Nội dung chính

– gọi được những lý do gây ra tai nạn không mong muốn trong nấu nạp năng lượng để có phương án bảo vệ an ninh lao cồn .

Bạn đang xem: Công nghệ 9 nấu ăn bài 4

–Biết cách sử dụng cẩn thận, đúng chuẩn các dụng cụ, sản phẩm công nghệ trong nhà bếp.


I. An ninh lao rượu cồn trong nấu bếp ăn

1. Vì sao phải thân thương đến an toàn lao đụng trong làm bếp ăn?

• công việc nấu ăn uống được tiến hành trong phòng bếp, đây là nơi rất đơn giản xảy ra tai nạn ngoài ý muốn thương tâm vì khối lượng việc làm cho được tiến hành hằng ngày rất nhiều và liên tục như :◦ sẵn sàng thức ăn .◦ nấu nướng .◦ Bày dọn …

*
• Những các bước làm vào căn phòng phòng bếp thường phải áp dụng những thiết bị, quy định chuyên sử dụng dễ gây gian nguy .• rất cần phải bảo vệ bình an lao rượu cồn trong nấu nướng ăn, nhằm tránh xảy ra tai nạn không mong muốn nguy khốn như : đứt tay, phỏng lửa, bỏng nước sôi, cháy nổ bình gas, phụt khu nhà bếp dầu, năng lượng điện giật, trượt ngã …
*

2. Hầu hết dụng cụ, thiết bị rất dễ gây nên ra tai nạn

a. Dụng cụ, thiết bị cầm tay : những loại dao nhọn sắc, soong, chảo bao gồm tay, cầm bị hỏng, ấm nước sôi …b. Dụng cụ, thiết bị dùng điện : công ty bếp, lò nướng, nồi cơm điện, phích nước, nóng điện, máy tấn công trứng, đồ vật xay giết …

3. Tại sao gây ra tai nạn ngoài ý muốn trong nấu ăn

• dùng dao, những biện pháp sắc, nhọn để cắt, gọt, xiên … hoặc để không đúng vị trí tương thích .

*
• sử dụng soong, nồi, chảo tất cả tay nuốm không siết chặt hoặc đặt ở chỗ không tương thích .• Để thức ăn uống rơi vài làm trơn trượt .• lúc đun nước, để vòi ấm tại phần không phù hợp .• Để đồ vật ở trên quá cao tầm cùng với .• áp dụng nồi áp suất thiếu cảnh giác .• Sử dụng nhà bếp điện, nhà bếp gas, lò điện, lò gas, nồi điện, ấm điện … ko đúng nhu cầu .

II. Biện pháp bảo đảm bình an lao hễ trong làm bếp ăn

1. Sử dụng các dụng nắm thiết bị vậy tay

• rất cần phải quan tâm thực hiện cẩn trọng, chu đáo, đúng quy bí quyết .• Khi sử dụng :◦ các dụng nắm sắc, nhọn : cẩn trọng, nhằm xa tầm với trẻ nhỏ dại .◦ các dụng cụ, thiết bị bao gồm tay nỗ lực : tránh để tay cố bị hư .◦ những đồ vật dễ dàng cháy : để xa khu nhà bếp lửa .• đem những đồ vật trên cao : rất cần phải bắc ghế hoặc nhờ bạn khác lấy hộ, tránh việc cố với lấy .• Bê mọi vật dụng nấu nướng sôi : dùng căng thẳng tay bê để không bị nóng, cẩn trọng khi bê .• Rơi vãi thức ăn trơn trượt trên sàn nhà : đề nghị quét, vệ sinh ngay để không bị trượt xẻ .

*

2. Sử dụng các dụng rứa và thiết bị cần sử dụng điện

• trước lúc sử dụng : đánh giá thiết bị xem bao gồm bị hỏng xuất xắc dây điện bị hở hay là không .• trong những lúc sử dụng : tuân thủ những quy định về bảo đảm bình an của lắp thêm .• sau khi sử dụng : dữ gìn và bảo đảm an toàn thiết bị đúng chuẩn .• bếp từ : tránh để nhà bếp làm việc quá năng suất .• Nồi cơm trắng điện : sau khi nấu hoàn thành phải rút phích cắn .• Ấm năng lượng điện : sau thời điểm sử dụng lau bởi khăn mềm .• bếp nướng điện : dùng những qui định đựng thức ăn chuyên được dùng cho lò vi sóng ; không dùng hồ hết đĩa chất dẻo hay thì bởi vì chúng chịu nhiệt không tốt nên dễ bị biến chuyển dạng thậm chí còn chảy chảy .• Máy tiến công trứng : tránh tăng cường bất ngờ đột ngột bởi vì sẽ ảnh hưởng tác động cho độ phồng. Đồng thời khi vẫn tăng, bạn không được giảm tốc độ .• sản phẩm công nghệ xay thực phẩm : tránh nhằm điện quá to .

Xem thêm: Bảng Mã Lỗi Tủ Lạnh National, Nội Địa Nhật Chi Tiết Cách Sửa Từ A

*

3. Biện pháp phòng ngừa khủng hoảng rủi ro vì lửa, gas, dầu, điện

• không nên để phần đông vật dễ bén lửa gần nhà bếp gas, sau thời điểm dùng chấm dứt nên khóa gas cảnh giác .• Khi thực hiện những thiết bị điện không nên rửa bởi nước để tránh có tác dụng hỏng thiết bị, sử dụng đúng nguồn điện áp ( điện 220V, 110V phụ thuộc vào máy … ) .• Sử dụng bếp lò cảnh giác :◦ phòng bếp dầu : soát sổ bấc đun, lượng dầu …◦ nhà bếp gas : kiểm tra kĩ bình gas, ống dẫn gas, …◦ bếp từ : khám nghiệm dây dẫn điện, ổ gặm …

*

B. Thắc mắc trắc nghiệm

Câu 1. Đảm bảo an toàn lao đụng trong nấu ăn để kiêng tai nạn gian nguy như:

A. Đứt tayB. Bỏng nước sôiC. Cháy nổ bình gasD. Cả 3 đáp án trênHiển thị đáp án

Đáp án: D

Câu 2. Dụng cụ, thiết bị rất dễ gây tai nạn trong nấu nạp năng lượng là:

A. Dụng cụ, thiết bị nắm tayB. Dụng cụ, thiết bị sử dụng điệnC. Cả A cùng B những đúng

D.Đáp án khác


Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Câu 3. Đâu không hẳn là dụng cụ, thiết bị gắng tay dễ gây nên tai nàn trong nấu ăn?

A. Các loại dao nhọnB. Nồi cơm điệnC. Ấm nước sôiD. Soong có tay chũm bị hỏngHiển thị đáp án

Đáp án: B. Bởi vì nồi cơm điện trực thuộc thiết bị dùng điện.

Câu 4. Đâu chưa hẳn là dụng cụ, thiết bị sử dụng điện dễ gây tai nàn trong thổi nấu ăn?

A. Phòng bếp nướngB. Ấm nước sôiC. Thiết bị say thịtD. Máy đánh trứngHiển thị đáp án

Đáp án: B. Vì ấm nước sôi thuộc chế độ thiết bị thay tay.

Câu 5. Có mấy vì sao gây tai nạn trong đun nấu ăn?

A. 1B. 2C. 3D. Khôn xiết nhiềuHiển thị đáp án

Đáp án: D. Đó là để vật dụng cao quá tầm với, áp dụng đồ năng lượng điện không đúng yêu thương cầu, các loại dao quá nhan sắc nhọn, đun nước đặt ấm ở phần không yêu thích hợp.

Câu 6. Để đảm bảo an toàn lao đụng trong thổi nấu ăn, cần lưu ý về:

A. Thực hiện dụng cụ, thiết bị nuốm tayB. Sử dụng dụng cụ, thiết bị dùng điệnC. Có chiến thuật phòng phòng ngừa rủi ro đáng tiếc vì lửa, gas, năng lượng điện .D. Cả 3 lời giải trên Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Câu 7. Khi sử dụng các dụng cụ, thiết bị cụ tay buộc phải chú ý:

A. Cẩn thậnB. Chu đáoC. Đúng quy cáchD. Cả 3 câu trả lời trênHiển thị đáp án

Đáp án: D

Câu 8. Khi sử dụng những dụng cụ, thiết bị sử dụng điện yêu cầu lưu ý:

A. Trước lúc sử dụngB. Trong lúc sử dụngC. Sau khi sử dụng. Cả 3 giải đáp trênHiển thị đáp án

Đáp án: D

Câu 9. Những quá trình thực hiện nay trong phòng bếp như:

A. Sẵn sàng thức ănB. Nấu nướngC. Bày dọn bàn ănD. Cả 3 lời giải trênHiển thị đáp án

Đáp án: D

Câu 10. Đâu là nguyên nhân gây tai nạn đáng tiếc trong làm bếp ăn?

A. Đặt những lao lý sắc, nhọn sai vị tríB. Để thức ăn rơi vãi trên sàn khiến trơn trượtC. Thực hiện nồi áp suất thiếu cẩn trọngD. Cả 3 câu trả lời trênHiển thị đáp án

Đáp án: D

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân mặt hàng trắc nghiệm lớp 9 tại khoahoc.vietjack.com

Đã có app VietJack trên điện thoại thông minh thông minh, giải bài tập SGK, SBT soạn văn, Văn mẫu, Thi trực tuyến, bài bác giảng …. Không lấy phí. Download ngay vận dụng trên apk và game ios .

*
*

Theo dõi công ty chúng tôi miễn giá tiền trên mạng xã hội facebook với youtube:


Loạt bài Giải bài bác tập công nghệ 9 | Soạn technology lớp 9 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk technology lớp 9.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các phản hồi không phù hợp với nội quy comment trang web sẽ bị cấm comment vĩnh viễn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *